Cách làm khô quần áo cấp tốc, bạn đã biết chưa?

Có những cách nào giúp làm khô quần áo nhanh chóng mà hiệu quả? Đó là câu hỏi mà các nàng luôn băn khoăn mỗi khi thời tiết trở mưa hay nồm nhiều ngày liền. Với bài viết này, chúng mình sẽ cung cấp tới các nàng những cách làm khô quần áo cấp tốc, hiệu quả và phổ biến nhất, hy vọng sẽ là một giải pháp cứu cánh cho các nàng vào những lúc thời tiết ẩm ương.

Cách làm khô quần áo cấp tốc
Cách làm khô quần áo cấp tốc

Cách làm khô quần áo cấp tốc khi đồ giặt còn ướt

Hẳn các nàng sẽ vô cùng đau đầu mỗi khi thời tiết nồm hay mưa suốt nhiều ngày. Không giặt quần áo thì không được, mà giặt thì chẳng biết đến bao giờ mới khô. Hãy sử dụng những giải pháp dưới đây khi các nàng rơi vào hoàn cảnh như vậy nhé!

Làm khô quần áo cấp tốc bằng máy giặt

Sử dụng máy giặt giúp làm khô quần áo trong 5 phút, siêu đơn giản mà các nàng nhất định phải biết. Thay vì sử dụng chế độ giặt thường, các nàng có thể sử dụng chế độ vắt quần áo.

Làm khô quần áo cấp tốc bằng máy giặt
Làm khô quần áo cấp tốc bằng máy giặt

Cách này có thể giúp quần áo khô nhanh hơn so với bình thường. Bằng cách này, các nàng có thể tiết kiệm được thời gian và giúp quần áo khô chỉ trong vòng 10 phút. Đây cũng là cách làm quần áo khô vào những ngày mưa và phổ biến nhất.

>>> Xem thêm: Nhuộm quần áo bằng thuốc nhuộm tóc

Làm khô quần áo cấp tốc bằng dây phơi

Làm khô quần áo bằng dây phơi là một cách an toàn và nhanh chóng giúp bảo vệ quần áo của bạn. Bạn chỉ cần phơi quần áo ẩm ở dây phơi cạnh lò sưởi hoặc những nơi có nhiệt độ lớn để quần áo khô trong thời gian nhanh nhất.

Làm khô cấp tốc bằng dây phơi
Làm khô cấp tốc bằng dây phơi

Tuy nhiên, có một lưu ý là nên phơi quần áo cách lò sưởi ít nhất 1m để đảm bảo quần áo không bị cháy. Đó là cách làm khô quần áo nhanh chóng vào những ngày đông hay nồm ẩm ướt. Còn vào những ngày nắng thì tốt nhất bạn nên phơi ngoài trời để tận dụng nguồn nhiệt của mặt trời tỏa ra.

Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách giặt đồ bằng nước nóng

Để làm khô quần áo nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ nước nóng để quần áo vừa nhanh khô vừa sạch vi khuẩn. Tuy nhiên, nếu máy không có chế độ giặt nóng thì bạn cũng có thể tự nấu nước ấm vừa đủ sau đó nhúng quần áo vào và cho vào máy vắt trước khi phơi.

Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách giặt đồ bằng nước nóng
Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách giặt đồ bằng nước nóng

Với mẹo này giúp hơi nước trong quần áo bốc lên nhanh hơn từ đó quần áo cũng sẽ khô nhanh hơn. Sử dụng cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và cũng là cách làm khô quần áo cấp tốc hiệu quả

Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách phơi trong nhà

Trong những ngày mưa nồm ẩm, thì phơi quần áo trong nhà là một cách làm khô quần áo cấp tốc. Tuy nhiên không phải ở đâu trong nhà cũng là nơi lý tưởng để phơi quần áo đặc biệt là những nơi có độ ẩm cao như nhà vệ sinh, nhà bếp.

Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách phơi trong nhà
Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách phơi trong nhà

Một khu vực phơi quần áo lý tưởng trong nhà là sân thượng, khu vực cạnh cửa sổ sẽ là những nơi lý tưởng để các nàng phơi quần áo. Đây là một cách lý tưởng và an toàn giúp các nàng đối phó được những lúc mưa phùn, nồm ẩm mà luôn giữ được quần áo sạch sẽ, thơm tho.

Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách sử dụng điều hòa nhiệt độ

Sử dụng điều hòa để hong khô quần áo cũng được coi là một giải pháp mà các nàng nên sử dụng trong điều kiện thời tiết ẩm hay mưa. Điều hòa trong phòng vốn thường hạ độ ẩm trong không khí xuống thấp hơn so với mức bình thường.

Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách sử dụng điều hòa
Làm khô quần áo cấp tốc bằng cách sử dụng điều hòa

Vận dụng điều này, các nàng có thể phơi quần áo trong phòng và sử dụng điều hòa sẽ khiến quần áo nhanh khô hơn.

Cách làm khô quần áo cấp tốc khi vô tình bị ướt

Khi quần áo vô tình bị ướt, các nàng sẽ xử lý thế nào. Sử dụng máy sấy tóc, bàn là, quạt và khăn sẽ là những cách làm khô quần áo cấp tốc mà  các nàng nên thử.

Sử dụng máy sấy tóc để làm khô quần áo nhanh và phổ biến

Máy sấy tóc chính là một công cụ làm khô quần áo hiệu quả, đặc biệt khi quần áo vô tình bị ướt. Với một chiếc máy sấy tóc thổi khí khô vào vết ướt thì chỉ 5 phút sau sẽ trả lại cho bạn một bộ quần áo khô như lúc ban đầu.

Sử dụng máy sấy tóc làm khô quần áo nhanh và phổ biến
Sử dụng máy sấy tóc làm khô quần áo nhanh và phổ biến

Cách sử dụng máy sấy tóc làm khô quần áo rất đơn giản. Đầu tiên, hãy vắt phần nước đọng lại bên trong quần áo, sau đó trải chúng lên mặt phẳng sạch và khô. Bật máy sấy tóc lên mức cao nhất có thể sau đó đưa máy sấy lại gần quần áo, đặc biệt chỗ cần làm khô. Chỉ thế thôi là bạn đã có thể làm khô quần áo của mình rồi.

Sử dụng bàn là làm cũng là một cách khô quần áo nhanh chóng

Bàn là cũng là một cách làm khô quần áo cấp tốc mà các nàng cần biết. Những vết ẩm vô tình bị dính nước, với một chiếc bàn là trong tay là các nàng có thể hô biến vết nước kia trong 2 đến 3 phút rồi.

Sử dụng bàn là cũng là một cách làm khô quần áo nhanh chóng
Sử dụng bàn là cũng là một cách làm khô quần áo nhanh chóng

Sử dụng bàn là để làm khô quần áo rất đơn giản, đầu tiên hãy vắt sạch nước bám trên quần áo, sau đó đặt chúng lên tấm phản là và thực hiện là nóng. Đây chính là một trong số những cách làm khô quần áo nhanh nhất và hiệu quả nhất mà các nàng nhất định phải thử.

Làm khô quần áo cấp tốc bằng quạt

Nếu không có máy sấy tóc hay bàn là, các nàng hãy thử dùng quạt để hong khô vết ẩm vô tình gặp phải. Những chiếc quạt cũng là một cách làm khô quần áo cấp tốc nhanh và hiệu quả.

Làm khô quần áo cấp tốc bằng quạt
Làm khô quần áo cấp tốc bằng quạt

Đầu tiên hãy phơi quần áo lên một chiếc mắc phơi, đặt chỗ cố định. Sau đó sử dụng quạt thổi gió về hướng quần áo, cho đến khi quạt làm thổi bay vết ẩm và trả lại cho bạn một bộ quần áo sạch sẽ như ban đầu.

Làm khô quần áo nhanh chóng và hiệu quả bằng một chiếc khăn

Làm khô quần áo nhanh chóng và hiệu quả với một chiếc khăn
Làm khô quần áo nhanh chóng và hiệu quả với một chiếc khăn

Làm khô quần áo bằng một chiếc khăn, các nàng đã thử chưa. Đầu tiên, sử dụng một chiếc khăn bông có diện tích lớn sao cho có thể đặt vừa quần áo của bạn bên trong chiếc khăn đó. Sau đó, cuốn phần khăn và quần áo vắt thật mạnh. Khi đó, những chiếc khăn bông sẽ làm nhiệm vụ hút ẩm và làm khô quần áo của bạn nhanh tức thì.

Trên đây là những cách làm khô quần áo nhanh và hiệu quả, hy vọng có thể giúp ích cho các bạn.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of