Mách nước bạn cách bố trí phòng ngủ 6m2 đơn giản mà bắt mắt

Phòng ngủ là nơi riêng tư, là nơi lưu giữ hạnh phúc của mỗi gia đình, điều đó khẳng định tầm quan trọng đặc biệt của nơi này. Nhưng làm cách nào để có thể thoải mái trong khi phòng ngủ của bạn chỉ có vỏn vẹn 6m2 diện tích? Hãy để chúng tôi mách bạn cách bố trí phòng ngủ 6m2 cực kỳ đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi và đẹp!

Cách bố trí phòng ngủ 6m2
Cách bố trí phòng ngủ 6m2

Hướng dẫn sắp xếp đồ đạc trong không gian 6m2

Với diện tích eo hẹp như vậy, bạn cần linh hoạt trong việc sắp xếp sao cho tận dụng tối đa những khoảng không gian cả về chiều dài, rộng và cao của căn phòng. Bỏ bớt những đồ đạc không cần thiết ra khỏi gian phòng ngủ của bạn và tận dụng ưu thế chiều cao.

Thiết kế phòng ngủ 6m2 một cách hợp lý về không gian

Đây là yếu tố quan trọng giúp không gian phòng ngủ của bạn trở nên tinh gọn, và có chiều sâu hơn.

  • Hãy sắp xếp đồ đạc của mình một cách gọn gàng, ngăn nắp, thông minh. Phân chia đồ dùng thường xuyên sử dụng, ít sử dụng hoặc không sử dụng và đặt ở vị trí thích hợp. Ví dụ những vật không sử dụng có thể cho vào thùng và đặt ở góc khuất, ít sử dụng thì cho vào tủ, thường sử dụng thì đặt ở ngoài nơi dễ thấy và dễ lấy.
  • Tận dụng góc chết của phòng một cách tinh tế. Gốc chết điển hình nhất là gầm giường, gầm cầu thang, nóc các loại tủ. Hãy tận dụng những góc này để đặt những thùng đồ không dùng hoặc ít dùng.
  • Tận dụng chiều cao của căn phòng: đối với phòng càng nhỏ việc tận dụng chiều cao chính là giải pháp tối ưu. Giải pháp chính là dùng những vật dụng có thể treo lên tường hoặc các loại tủ âm tường.
  • Hãy luôn ưu tiên sự thoải mái trong phòng ngủ của mình. Một gian phòng ngủ nhỏ không cho phép bạn sắp xếp quá nhiều đồ nội thất, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ bớt những thứ không cần thiết ra ngoài phòng ngủ và chỉ nên đặt những đồ thật cần thiết cho gian phòng này.
Cách bố trí phòng ngủ 6m2 sao cho đẹp mắt nhất
Cách bố trí phòng ngủ 6m2 sao cho đẹp mắt nhất

Những cách bố trí phòng ngủ 6m2 trên là giải pháp thông minh và cực kỳ hiệu quả nhằm mang đến không gian phòng ngủ rộng, thông thoáng và có chiều sâu hơn.

Phòng ngủ 6m2 khá nhỏ không thể chứa nhiều nội thất nhưng giúp bạn tăng sức sáng tạo và tiết kiệm thời gian di chuyển, cũng như lấy những vật cần dùng một cách nhanh chóng.

Sử dụng những đồ nội thất tinh gọn hoặc đa năng

Tất nhiên phòng ngủ là nơi riêng tư và với mỗi cá nhân sẽ có những thiết kế, cũng như vật dụng cần thiết khác nhau. Với kinh nghiệm làm việc trong mảng nội thất, mình sẽ giới thiệu đến bạn một số nội thất đa năng thường được sử dụng trong phòng ngủ:

Giường ngủ đa năng: 

Hiện nay trên thị trường giường ngủ có nhiều kiểu dáng phong phú, đa dạng và tích hợp nhiều chức năng bất ngờ.

  • Có giường ngủ nhỏ gọn có ngăn kéo hoặc hộc tủ sát đất giúp không gian mở rộng tối đa. Thích hợp với phòng có chiều cao khiêm tốn.
  • Đặc biệt giường tầng tích hợp bàn làm việc và cả tủ đồ giống như một phòng ngủ thu nhỏ với đầy đủ chức năng trong một không gian cực kỳ khiêm tốn. Giường tầng cực kỳ được yêu thích trong những nơi có nhiều người ở. Tuy nhiên loại giường này không thích hợp cho nhà có chiều cao khiêm tốn.

Tủ quần áo âm tường đa năng

  • Giống như giường tầng đa năng, tủ quần áo đa năng tích hợp nhiều không gian để treo đồ, xếp đồ. Thậm chí nơi để giày dép, túi xách, mỹ phẩm và cả giá sách.
  • Tủ quần áo được thiết kế âm tường giúp tiết kiệm diện tích tối đa mà vẫn có một không gian lớn để đồ dùng.

Bàn xếp thông minh

Bạn có thể mở ra và sử dụng và gấp lại sau khi dùng, thậm chí có nhiều mẫu mã gắn vào tường tiện lợi khi dùng chỉ cần vài thao tác để kéo ra. Những chiếc bàn này được ví von như bàn tàng hình.

Những vật dụng treo tường khác

Chú trong trang trí màu sắc cho căn phòng

Thông thường hiện nay, phòng ngủ luôn được các hộ gia đình trang trí với tông màu trắng chủ đạo. Đây cũng là màu sắc mang đến sự nhẹ nhàng và thanh thoát. Tuy nhiên, hãy trải nghiệm cho gian phòng ngủ của mình bằng những gam màu lạnh. Nó sẽ mang đến cảm giác mới mẻ, thu hút ánh nhìn và cũng góp phần quan trọng trong việc mở rộng không gian.

Màu sắc trong căn phòng ngủ càng đơn giản thì sẽ càng thể hiện được gu thẩm mỹ tinh tế và sáng tạo của chủ nhà.

Một số mẫu về cách bố trí phòng ngủ 6m2

Cách bố trí phòng ngủ 6m2 là rất khó và đòi hỏi đầu óc tinh tế và khéo léo của mỗi gia chủ. Mỗi nhà lại có những cách bố trí khác nhau phù hợp với chiều rộng, chiều dài và chiều cao của mỗi nhà. Dưới đây là những mẫu về cách bố trí phòng ngủ 6m2 cho các bạn tham khảo

Tận dụng chiều cao của căn nhà để tạo nên sự độc đáo

Tận dụng chiều cao để tạo nên sự khác biệt
Tận dụng chiều cao để tạo nên sự khác biệt

Với diện tích chỉ khiêm tốn 6m2, thì việc tận dụng chiều cao là vô cũng quan trọng. Bạn có làm một gác xép nhỏ để ngủ và phần không gian bên dưới là chỗ cho việc sắp xếp những đồ nội thất còn lại như tủ quần áo hay bàn làm việc.

Sử dụng tranh treo tường giúp làm tăng chiều sâu cho không gian phòng ngủ

Sử dụng tranh treo tường là giải pháp thông minh cho gian phòng ngủ 6m2
Sử dụng tranh treo tường là giải pháp thông minh cho gian phòng ngủ 6m2

Sử dụng tranh treo tường vừa làm nổi bật gian phòng ngủ vừa tạo chiều sâu cho nó. Khi bước vào căn phòng bạn sẽ cảm thấy không gian mở rộng hơn với những bức tranh treo tường được sử dụng linh hoạt.

Tạo không gian mở thoáng đãng là cách bố trí phòng ngủ 6m2 hiệu quả

Cách bố trí phòng ngủ 6m2 hiệu quả bằng việc tạo không gian mở
Cách bố trí phòng ngủ 6m2 hiệu quả bằng việc tạo không gian mở

Sử dụng những thiết kế mở cho gian phòng ngủ nhỏ bé của mình chính là một cách để mở rộng không gian. Không chỉ làm cho không gian thêm mở rộng mà nó còn giúp cho gian phòng ngủ 6m2 luôn được thông thoáng, xóa bỏ cảm giác bức bối xung quanh 4 bức tường.

Luôn có được sự thoải mái tối đa cho các thành viên trong gia đình

Luôn tạo được sự thoải mái tối đa cho những thành viên trong gia đình
Luôn tạo được sự thoải mái tối đa cho những thành viên trong gia đình

Một trong số những yếu tố quan trọng trong thiết kế phòng ngủ đó là đề cao sự thoải mái tối đa của từng người sử dụng. Để làm được điều này, chúng tôi khuyên bạn nên đặt nhiều sự cẩn trọng trong việc lựa chọn và sử dụng nội thất, làm sao có thể đáp ứng được nhu cầu riêng của mỗi thành viên.

Tận dụng không gian gầm giường để cất trữ đồ đạc

Không gian bên dưới giường ngủ có thể làm nơi cất trữ đồ đạc
Không gian bên dưới giường ngủ có thể làm nơi cất trữ đồ đạc

Bạn có thể sử dụng một chiếc giường đa năng được thiết kế với bên trên để ngủ và bên dưới là ngăn kéo thông minh để cất trữ những đồ đạc. Đây là một ý tưởng thông minh nhằm tiết kiệm tối đa diện tích phòng ngủ.

Sử dụng giường tầng nhằm tiết kiệm không gian phòng ngủ

Giường tầng được sử dụng nhằm tiết kiệm không gian hiệu quả
Giường tầng được sử dụng nhằm tiết kiệm không gian hiệu quả

Sử dụng giường tầng được cho là một giải pháp hoàn hảo nhằm tiết kiệm tối đa không gian của bạn. Giường tầng có thể phù hợp cho những gia đình có 2 con hay cho những gia đình mà bố mẹ và con cái phải chung phòng ngủ.

Thu nhỏ kích thước nội thất sử dụng trong gian phòng

Mọi đồ nội thất trong gian phòng đều được thu nhỏ để tiết kiệm diện tích
Mọi đồ nội thất trong gian phòng đều được thu nhỏ để tiết kiệm diện tích

Với một căn phòng ngủ nhỏ như vậy, bạn không thể sử dụng một chiếc giường king size đồ sộ hay một chiếc tủ quần áo vĩ đại được. Thay vào đó, những món đồ nội thất nhỏ mà gọn sẽ được sử dụng nhiều hơn.

Đồ nội thất được thiết kế gắn với tường nhằm tăng diện tích sử dụng cho căn phòng

Những kệ gắn tường là một giải pháp hoàn hảo cho phòng ngủ 6m2
Những kệ gắn tường là một giải pháp hoàn hảo cho phòng ngủ 6m2

Đây được cho là một trong những cách bố trí phòng ngủ 6m2 thông minh nhất. Theo đó thay vì đặt những tủ kệ cồng kềnh, bạn có thể sử dụng những chiếc kệ gắn tường này. Nó được xem là một giải pháp thông minh và giúp tối ưu diện tích phòng sử dụng nhất.

Sử dụng tông sơn màu lạnh

Phòng ngủ có tông sơn màu lạnh là một giải pháp nữa được để ra cho bạn
Phòng ngủ có tông sơn màu lạnh là một giải pháp nữa được để ra cho bạn

Tông sơn màu lạnh cho phòng ngủ làm nổi bật sự mới mẻ cũng như tạo một gu thẩm mỹ riêng cho chủ nhà. Khi bạn đã quá quen với gam màu ấm thì việc sử dụng gam màu lạnh trang trí cho phòng ngủ sẽ tạo nên sự mới mẻ và bắt mắt, đồng thời gam màu lạnh tạo chiều sâu và không gian cho gian phòng.

Đơn giản là tiêu chí cuối cùng

Đơn giản là tiêu chí cuối cùng chúng tôi giới thiệu đến bạn
Đơn giản là tiêu chí cuối cùng chúng tôi giới thiệu đến bạn

Đối với một gian phòng ngủ có diện tích nhỏ, bạn không thể yêu cầu nó có đầy đủ các tiện nghi để đáp ứng cho bạn được. Một gian phòng ngủ được thiết kế nhỏ gọn và đơn giản sẽ tiết kiệm diện tích mà vẫn tạo cho bạn sự thoải mái.

Bài viết trên, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những mẹo nhỏ trong cách bố trí phòng ngủ 6m2, hy vọng với bài viết trên, bạn đã có được cho mình một ý tưởng để trang trí cho căn phòng ngủ của mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of